6วัน5คืน In The Last Paradise
Be in Ecosystem ฮอลิเดย์อยู่ในระบบนิเวศน์
สวรรค์อีกชั้น ของคนรักโลกใต้ทะเล
5วัน4คืนไวกิมแกมแมนเซอร์กรีดำน้ำดีที่สุดในโลก
Escaped to Nature หลบหนีไปอยู่กับธรรมชาติ
Gem in Gam Island
The Dream ไปให้สุดปลายฝัน
The Jetties's Reef
Long Fun 7วัน6คืน
The 10 Memories of Rajaampat
Be Hidden in the Nature
Comfortable Top VIP Snorkeling
ผจญภัยจาชาอำพัต6วัน5คืน

ราชาอัมพัต Advance: (อย่าให้ใครตามทัน)
6 วัน 5 คืน "In the Last Paradise"

เมืองท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ว่าดัง ๆ ใคร ๆ ก็เคยไปกันมาแล้ว หรือใคร ๆ ก็ไปได้ อีกอย่างไม่ยากเย็น.. แต่ไม่ใช่ที่นี้ และไม่ใช่โปรแกรมนี้ "ราจา อัมพัต :Advance." คือทริปที่ใคร ๆ ก็ยังไม่เคยไป และใคร ๆ ก็ตัดสินใจยากมาก ๆ ที่จะไป (มันไม่ใช่เรื่องเข้าถึงได้ง่าย ๆ มันไม่ใช่เรื่องของใคร ๆ ก็ไปได้ และไม่ใช่ที่ ๆ ใครๆ ก็เคยไป)

แต่หลังจากไปมาแล้ว... ก็จะกลายเป็น 10 Years Advance ทันที ยากอย่างยิ่งที่ใคร ๆ จะได้เป็นเหมือนคุณ และหาคนที่เคยไปยากมากๆ (ไม่เชื่อลองถามคนใกล้ตัว สัก 500 คนดูซิ! จะรู้คำตอบเหมือนกันคือ "ไม่เคยไป"

ราจาอัมพัต เกาะกษัตริย์ทั้ง 4 สวยสุดหัวใจ แห่งโลกใต้ทะเล ชาวโลกต่างยกย่องว่า นี้คือ "The last paradise of the World" นี้คือสถานที่สวยงามระดับสวรรค์ของโลก แหล่งสุดท้ายที่ยังหลงเหลืออยู่... "แล้วทำไมจะไม่ละ?"

เจซีทัวร์ ราจาอัมพัต แนะนำให้ดูภาพ Highlight และอ่านรายละเอียด พร้อมดู โปรแกรม หรือโทรสอบถาม 089-5727603 ไลน์สำนักงานใหญ่สิงคโปร์ @jctour "และตัดสินใจ ไปในที่ ๆ ทำให้ท่าน "เป็นคนพิเศษ ที่ Advance กว่าใครไปเกิน 10 ปีทันที...."

The best of World: ดำน้ำตื้น

ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน
ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน

การดำน้ำที่หมู่เกาะราจา อัมพัตความจริงแล้ว ไม่จำเป็นอะไรแม้แต่น้อย ที่จะดำน้ำลึก (Diving) เพราะความสวยหลากหลาย แห่งท้องทุ่งของปะการังนั้นอยู่เต็มทะเล และที่หนาแน่นสวยมากๆ กลับเป็น ตรงที่การน้ำตื้น (House Reef) ภาพสวยๆ สดๆ ที่นำเสนอโดยนักดำน้ำ ก็มักจะถ่ายได้เฉพาะใชช่วงพักน้ำ (เป็นเทคนิคพักของการดำน้ำลึก) ซึ่งเป็นช่วงน้ำตื้นเท่านั้น... และนั่นคือสาเหตุว่า World Record จึงพูดว่า "ราจาอัมพัต เป็นแหล่งดำน้ำตื้นแบบ Snorkeling ที่ดีทีสุดในโลก....." ทริปนี้สำหรับการดำน้ำตื้นเท่านั้น.

หาดทราย และสีน้ำ

ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน
ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน

ด้วยเหตุที่ ราจาอัมพัต นั้นจุดเด่นอยู่ที่ ใต้น้ำทำให้ภาพถ่ายในโลก Online จะเห็นแต่รูปใต้ทะเล ที่มีปะการังสุดหลากหลาย จึงมีคำถามว่าหาดสวยมั๊ย? เจซีทัวร์ ยืนยันว่า น้ำที่ราจาอัมพัตที่อยู่ริมหาดใสมาก และริมหาดขาวเนียน ไม่แพ้ที่ไหนในโลก แต่ถ้าขยับลงน้ำแม้แต่ เมตรเดียว ทั้งโลกก็ไม่มีโอกาส มาเทียบได้อีกเลย... เลยขอห้ามว่า "อย่านำเอาราจาอัมพัต ไปเทียบกับที่ไหนเด็ดขาด มันห่างกันเกินไป".....

ห่างไกล และใกล้ชิด:

ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน
ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทัน

ราจาอัมพัต ห่างไกลจากการพัฒนา ในแบบวัตถุนิยมทุกประเภท.. และใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ ที่พักเป็นแบบ Home Stay ที่อยุ่บนเกาะที่ไม่มีการพัฒนาด้านการก่อสร้างใด ๆ ...อากาศที่เย็นสบาย คือความเย็นตามธรรมชาติ น้ำที่อาบเป็นน้ำแร่จากไต้ดิน เสียงดนตรีเป็นเสียงเพรียกจากธรรมชาติ ของนก ชะนี ค่าง รวมทั้งคลื่นกระทบหาดทราย... สวยเหมือนภาพวาด เป็นการพักผ่อน ที่ห่างไกล (ความวุ่่นวาย) และใกล้ชิด (ธรรมชาติ) ที่สุด


โปรแกรม

วันที่ 1 พร้อมกัน ที่สนามบินดอนเมือง (กรุงเทพ) เหินฟ้าสู่กรุงจาการ์ต้า.. (เรารับประทานอาหารเที่ยงกันบนเครื่องครับ)
  - การบินไปจากาต้าเป็นการบินระยะไกลพอสมควรครับ แนะนำหาหนังสือเล่มโปรดติดตัวไปด้วย นะครับ... ใครที่อ่านหนังสือเตรียมสอบ อะไรสักอย่าง ถือเป็นโอกาสงามมาก ๆ ครับที่จะใช้เวลาว่างขณะกำลังบินอยู่บนฟ้า..
  - ถึงกรุงจาการ์ต้า: ถึงแล้วเหรอ? "ถึงจากาต้า ยังไม่ถึง ราจาอัมพัตครับ"
  - เปลี่ยน Flight เปลี่ยนเครื่องครับ (สนุกกันละ) ทางเจ้าหน้าที่ของเจซีทัวร์ ภาคพื้นดิน ที่จากาต้า จัดการให้เรียบร้อย ทุกๆ Connection ครับ
  - งีบหลับรอเปลี่ยน Flight ประมาณ 2 ชม.ครับ และไปกันต่อครับ.. เสร็จไปกันต่อเลยครับ
  - มุ่งหน้าสู่เมืองโซรอง (So-Roong).. เมืองเล็กๆ ริมทะเลของจังหวัดแคว้น Raja Ampat..

วันที่ 2  
08:00 น พนักงานของเจซีทัวร์ ราจาอัมพัต (เป็นฝรั่ง แต่บริการดีมากๆ รับรองด้วยมาตรฐานของเจซีทัวร์เลยครับ) ให้การต้อนรับที่สนามบิน (Sorong Airport) รถพร้อมคนขับ รับท่านจากสนามบินมุ่งหน้าสู่ท่าเรือทันทีครับ.. เพื่อจะได้เข้า Mode การท่องเที่ยว "เกาะแห่งกษัตร์ผู้ยิ่งใหญ่ทั้ง 4)
09:00 น. เรือเร็วแบบเฟอรี่ ข้ามจากแผ่นดินใหญ่ สู่หมู่เกาะราจาอัมพัต ทางเจซีทัวร์จองเป็นตั๋วชั้น VIP ให้ครับ เพื่อจะได้สะดวกสบาย ปรับอากาศอย่างดี พร้อมเครื่องดื่มเย็น ๆ บริการระหว่างการเดินทาง ซึ่งใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง สำหรับการชมวิว เข้าสู่หมู่เกาะที่เรียงรายติด ๆ กัน เล็กใหญ่มากกว่า 1500 เกาะ.. สุดระทึกครับ
11:00 น. ถึงแล้วครับ.. เรือเข้าจอดที่เกาะหลักของหมู่เกาะ (เกาะนี้ถือเป็นเกาะหลักของ ราจาอัมพัต) คือท่าเรือ ไวซายด์ (Waisai Port) บนเกาะ ไวกิว (Waigeo Island)

- Staff ของเจซีทัวร์ประจำเกาะไวกิว ให้การต้อนรับ และจัดแจงเรื่อง Sticker สำหรับใบอนุญาตเข้าสู่พื้นที่ที่มีระบบนิเวศน์ดีที่สุดในโลก.. (ย้ำอีกทีครับ ท่านกำลังจะเข้าสู่พื้นที่ ๆ มีระบบนิเวศน์ทางน้ำ และทางบก สมบูรณ์.. ดี... และสวยงามที่สุดในโลก)

- เราเดินชมเมืองเล็ก ๆ บนเกาะกันก่อนนิดหนึ่งนะครับ เผื่อจะซื้ออะไรเล็ก ๆ น้อยๆ ก่อนจะเข้า Check In Resort ริมหาด และมี House Reef เต็มพื้นที่..
12:00 น. ถึงที่พักแบบ Home Stay ที่ซุกซ่อนตัวอยู่ตรงอ่าว ที่มีทัศนียภาพสุดสวยสมบูรณ์ ที่พักตั้งอยู่บนน้ำริมหาด ท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งทะเล ริมหาด และป่าเขาสมบูรณ์ ห่างจากสิ่งรบกวนทุกประเภท... และแน่นอนครับ ห่างไกลจากความเจริญทางวัตถุทุกประเภทด้วยครับ

จัดของเข้าที่พัก เดินสำรวจสถานที่นิดหน่อย พร้อมปรับตัว ให้เข้ากับสภาพการพักผ่อนกับธรรมชาติ ในรูปแบบของ Homes Stay.. บังกะโลทุกหลัง อยู่กลางน้ำ - น้ำทะเลใสแจ๋ว และมองเห็นต้นปะการัง แม้จะอยู่ที่บนห้องพักครับ
12:30 น. รับประทานอาหารเที่ยงกันครับ.. เสริฟอาหารเทียงที่รีสอร์ทกันก่อน ก่อนจะออกลุยในวันแรก ๆ เป็นการลุยเบา ๆ แต่รับรองได้ว่า สวยกว่า(ที่อื่นทั้งโลก) และสวยที่สุด (ที่สุดในชีวิตที่เคยเจอมา ย้ำอีกครั้งแค่ริมหาดหน้าที่พัก จะสวยที่สุดในชีวิตที่เคยได้เห็นมา Confirmed..)
14:00 น. ลงดำน้ำชม House Reef (ปะการังน้ำตื้น ที่อยู่ติดริมหาด) สุดสวย ที่ใกล้ๆ ที่พัก ครับ... ดำกันแบบยาว เป็น House Reef ที่ยาวเกินกว่า 3 กิโลเมตร กึ่งพักผ่อน เพราะเพิ่งเดินทางมาถึง เหนื่อยก็ขึ้นดื่มน้ำเย็น ๆ ตามสบาย และหายเหนื่อยก็ลุยต่อ รับรองไม่เบื่อ ไม่มีจบสิ้น แนวปะการังยาวนับกิโล กว้าง ๆ เต็มพื้นที่หลากหลาย แน่นเปรี๊ยะ หลากชนิด ทั้งปะการัง ปลา ปู หอย เต่า และอื่น ๆ อีกมากมาย... Adventure อย่างยาวนาน ให้สมกับที่หัวใจรอคอย... และที่สำคัญ นี่เพิ่งเป็นการเริ่มต้นครับ
18:00 น. อาบน้ำ พักผ่อนอยู่ระเบียงหน้าห้อง และเสริฟอาหารค่ำ พร้อมบรรยากาศอาทิตย์ตกดิน (Sunset Moment) เบื้องล่างเป็นน้ำทะเลใส ปลาฉลามขาว ดำ ลายจุด หรือครีบดำ พร้อมปลาทะเลอื่น ๆ ว่ายเวียนวนให้ชมตลอดเวลา ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร ปลาโลมาหลายฝูงต่างมากระโดดโลดเต้นโชว์ ถัดขึ้นฝั่งไปนิดเดียว เป็นป่าสมบูรณ์ มีนกแก้วหลากสี บินวน บ้างจับตรงต้นไม้ใหญ่ ร้องเสียงเพราะพริ้งจาก ธรรมชาติ คำถามคือ จะต้องจ่ายค่ารีสอร์ทแพงขนาดไหนกัน จึงจะได้บรรยากาศระดับนี้? จริง ๆ แล้ว บรรยากาศแบบนี้ ที่อื่นในโลกนี้คุณไม่ต้องจ่ายสักบาทเดียว เพราะมันไม่มี...
  เก็บแรงไว้ลุยป่า แต่เป็นป่าปะการังใต้น้ำ ของแท้ ๆ ชนิดที่ทำให้คุณร้องว้าวๆๆ ตลอดเวลา ในวันพรุ่งนี้ครับ


วันที่ 3  
07:00 น. ตื่นขึ้นท่ามกลางธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ ..สดชื่น Sun Rise... บรรยากาศที่ยอดเยี่ยม... ระคน...ความหนาว
08:00 น. กาแฟร้อน ชาร้อน refill ได้ตลอด. พร้อมเสิรฟอาหารเช้าครับ
09:00 น. เริ่มตลุยกันเลยครับ! เรือ Private ลำเดิม ออก และมุ่งหน้าสู่ ส่วนใจกลางของระบบนิเวศน์แห่งหมู่เกาะเล็ก เกาะน้อยเกิน 1500 เกาะ แต่อยู่ติดๆ กัน

- เราแวะสู่หมู่เกาะที่อยู่ในอ่าว Teluk Kabui อ่าวที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะแกม กับเกาะไวกิว จะเป็นเกาะเล็ก ๆ เป็นเกาะหินปูน มีรูปลักษณะสวยงามแปลกตา ตั้งอยู่ในอ่าวน้ำสีมรกต สุดสวย และยังเป็นที่ดำน้ำตื้นที่ สุดยอด สุดสวย ทุก ๆ ตารางนิ้วครับ..

- แวะ Nodibranch Mangrove and Reef.

- ภายในอ่าว..(ย้ำอีกทีว่าแค่ภายในอ่าว) น้ำใสเป็นกระจก ล้อมรอบด้วยป่าโกงกางสมบูรณ์ (ต้นโกงกางที่สูงใหญ่กว่าต้นยางในประเทศไทย) และที่ต้องตะลึงคือ ใต้น้ำที่ลึกขนาดเอว เต็มไปด้วยทุ่งแห่งปะการัง ต้นเล็กต้นใหญ่ ปะการังบางต้น (เหลือเชื่อว่าต้องเรียกกันเป็นต้น ไม่ใช่เป็นกอ) ใหญ่ขนาดสองคนโอบนะครับ กอปะการังเขากวางกว้างเป็นเมตรๆ เต็มทั้งอ่าวครับ ปลานีโม่เป็นพัน ๆ และที่มากไปกว่านั้น รอบ ๆ อ่าวที่เป็นป่าโกงกางแท้ ๆ กลับมีต้นปะการังขึ้นแซม ไปทั่ว ปลานับพัน ๆ ตัว ว่ายวนเวียนอยู่รอบ สวยสุดหัวใจ งามจนใจสะท้าน คำว่า "ว้าว" ไม่น่าจะพอกับภาพตรงหน้าครับ...
11:00 น. ถึงเกาะที่ท่านหรือใคร ๆ ก็ต้องมา เกาะอาบอเรค.... ที่เกาะนี้เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ใช้เวลาเดินริมหาดรอบไม่เกิน 1 ชั่วโมง แต่ก่อนจะไปสำรวจจุดอื่น ๆ ต้องตรงนี้ครับ ใต้ท่าเรือครับ... น้ำใสเป็นกระจก สวยชนิดเกือบลืมหายใจ ฝูงปลาสาระพัดชนิด นับหมื่น นับแสน ปะการังสีสดใสแน่นเปรี๊ยะ และสิ่งที่ต้องดูคือหอยมือเสือขนาดยัก (ใหญ่เท่าๆ กับถาดใบใหญ่ๆ นะครับ) ลงดำน้ำง่ายมากๆ จากสะพาน มีทางขึ้นทางลง เตรียมไว้เฉพาะ.. ทัวร์ไกด์ของเจซีทัวร์ (เป็นฝรั่งตัวใหญ่ใจดี 555) นำว่ายน้ำและช่วยพยุงให้ทุก ๆ คนได้เห็นสิ่งที่สวยงาม...

- เสร็จแล้วเดินรอบเกาะกันเลยครับ... ปะการังนั้นมองเห็นผ่านน้ำใสเหมือนกระจกรอบเกาะ ตรงไหนที่อยากลงดำน้ำ ว่ายออกไปเลยครับ ห่างไม่เกิน 1 เมตร หรือไม่ก็แทนที่จะเดิน ก็ลงดำน้ำวนไปรอบ ๆ เรื่อย ๆ โดยไม่ต้องหยุดพักก็ได้ครับ เพราะดำน้ำที่ ราจา อัมพัต ทุกที่ง่ายมาก ๆ ครับ.. และปะการังที่สวยจริง ๆ ก็จะเป็น House Reef ริมหาดครับไม่ใช่ในที่ลึก ๆ (ที่พวก Divers ถ่ายมา Show ก็ล้วนแล้วแต่ เป็นปะการังน้ำตื้นทั้งนั้น ซึ่งถ่ายในขณะที่มีช่วง "พักน้ำ" ...นั้นหมายถึงว่า การได้ดูปะการังที่สวยที่สุดของราจาอัมพัต ไม่มีความจำเป็นใด ๆ แม้แต่นิดเดียวทีต้องดำน้ำลึกครับ... เพราะดำน้ำตื้นแบบ Snorkeling ต่างหากคือสิ่งที่ดีกว่า....
13:00 น. วันนี้ รับประทานอาหารเที่ยงในแบบ Pick Nick เป็นอาหารกล่อง พร้อมผลไม้ ชา กาแฟเสริฟแยกต่างหาก บนเกาะเล็ก ๆ ห่างไกล จากใครอื่น ริมหาดสวยมากๆ ธรรมชาติเต็มพื้นที่ครับ... "Back to the basic amid the luxury nature..."
14:00 น. เราไปแวะ Sand Bank กันครับ เป็นเกาะที่มีแต่ทรายขาวสวยครับ... และน้ำใสมากๆ รอบๆ ก็แน่นอนครับ เป็นปะการังล้วนๆ.. ไหวตัวสวยงามท้าทายการดำน้ำตื้นเสียเหลือเกิน.... แต่เราหยุดสนใจเรื่องปะการังไว้ชั่วคราว ครับ มาถ่ายรูป ทะเลแหวกกลางทะเลกันดีกว่า น้ำใสมาก ทรายสวยมาก ว่ายน้ำสนุกมาก เป็นเรื่องมหัศจรรย์ ที่อยู่กลางทะเลห่างจากแผ่นดิน ทุกประเภท.....
15:00 น. อย่าร้อง "ว้าว" จนคอแห้งก็แล้วกัน เราแวะจุดที่เป็น Highlight ของบ่ายนี้กันครับ ตรงนี้เขาเรียกกันว่า "Friwen Wall" เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่รอบ เป็นผนังภูเขาเห็นแล้วชัน.. ก้มหน้ากากลงสัมผัสน้ำ กลายเป็นลาดสู่ทะเล และส่วนที่เป็นที่ลาด จะเป็นปะการังต้นใหญ่ ๆ พอๆ กับต้นไม้ข้างบน.. บางกอ 5 คนโอบยังไม่รอบ ปะการังทุกชนิด สุดจะบรรยาย ปลาทุกชนิดแน่นมีให้ดู และการดำน้ำนั้นง่ายมากๆ แค่ว่าย รอบ ๆ ริมเกาะไปเรื่อย ๆ ทัวร์ไกด์จะคอยห้าไม่ให้เข้าใกล้ฝั่งเกินไป เพราะเท้าจะไปเหยียบประการัง เพราะแนวปะการังนั้น เต็มจรดหมดพื้นน้ำเลย....

- เชื่อซิ! คุณหมดแรงว่ายแล้ว.... จำเป็นต้องหยุดพักแล้ว เราเดินทางกลับที่พักกันดีกว่า... ส่วนใคร ที่ยังมัน ไม่จบ อย่าลืมว่าใกล้ที่พัก มีแนวปะการังยาวร่วม 5 กิโลเมตร ให้ท่านสนุกสนานประเภท Unless Fun.... กันจนค่ำมืด..
18:30 น. บรรยากาศที่พัก เยี่ยมซะจนไม่รู้จะบรรยายอย่างไร.... เสริฟอาหารเย็นครับ... นอนชมทางช้างเผือกบนท้องฟ้า หน้าที่พัก เพื่อรับธรรมชาติยามค่ำคืน... ไม่มีทางหรอกที่จะมีดีกว่านี้ "ไม่ต้องหาเสียให้ยาก" -- "ว่าแต่ว่า ท่านจะต้องเป็นคนรักธรรมชาติ ตัวจริงเสียงจริงนะครับ"


วันที่ 4  
07:00 น. หลังจากรับประทานอาหารเช้า ทำโยคะ หน้าห้องพักกันเอาแรงนิดนึง... วันนี้แนะนำให้ทานเยอะๆ หน่อยนะครับ เพราะต้องออกแรงกันมากสักหน่อย...
09:00 น. ไปกันเลยครับผ่าน "The Park on Sea." ทิวเกาะที่มีเกาะเล็ก เกาะน้อย ตั้งเรียงรายเป็นรูปเจดีย์มากมายมหาศาล... มุ่งหน้าสู่เกาะ Twin Coconuts"
10:00 น. บนเกาะ Twin Coconuts เงียบสงบไร้ผู้คน (เพราะไม่มีคนอาศัยอยู่) น้ำทะเลกระทบหาดทราย สวยงามเหมือนภาพวาด เราลงจากเรือ วางสัมภาระไว้บนหาด... เดินรอบเกาะถ่ายรูปเก็บบรรยากาศกัน สัก 10 นาทีเสร็จแล้วเตรียมชุดลงน้ำ....

- ตาม Mr. Jerney ทัวร์ไกด์ของเจซีทัวร์ ลงน้ำกันเลยครับ (แนะนำให้ว่ายตามกันครับ) สู่สุดอลังการงานสร้าง ของแหล่งดำน้ำดูปะการัง ที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดในโลกกันอีกจุดหนึ่งครับ... สวยระยับ ชนิดหาที่ติไม่เจอเลยครับ เราจะดำวนรอบอ่าว เป็นความเพลิดเพลินที่เวลาผ่านไป 1 ชั่วโมงเหมือน 20 นาที
11:00 น. ออกจากเกาะไปยังเกาะ "Patu Pencil" ซึ่งจะต้องออกกำลัง (เป็นกลยุทธิ์หนึ่งที่ต้องมีเพื่อจะได้เหงื่อแบบหนัก ๆ สักวันในแพคเก็จ) และแน่นอนความ ความภูมิใจ และได้รางวัลเป็นภาพมุมสูงทีมีเกาะนับร้อยอยู่เบื่องล่าง.... สวยเหมือนภาพวาด...Kabui Bay

- ล่องเรือเข้าสู่ร่องน้ำ (Water Tunnel) เพื่อชมทัศนียภาพของระหว่างเกาะ Gam กับเกาะWaigue ....... สวยด้วยธรรมชาติ แบบหาที่ติไม่ได้ครับ..
13:00 น. แวะเกาะไวกิว... ริมหาดขาวใสสวย บรรยากาศเยี่ยมเราจะทาน Picnic กันบนริมหาดครับ... อาหารรสเลิศ (แบบ Local 555) แต่บรรยากาศเหนือกว่า ฮ่องเต้ไปเยอะครับ...
14:00 น. อิ่มหนำสำราญกันแล้ว เดินเล่นให้พอย่อย ก็ไม่ต้องรออะไรกันอีก House Reef ตามความยาวของริมหาดเลยครับ ไม่ไกลเท่าไหร่ครับ ความยาวของแนวปะการังตรงนี้ 2 กิโลเมตร โดยประมาณ เต็มอิ่ม เต็มที่ สุดยอด สวยมาก และแน่นอน ปลานีโม่หรือปลาสวยงามทุก ๆ ชนิดเต็มทะเล...... (อย่าได้หวังว่า จะมีทีไหนในโลกนี้ จะสวยงามเท่านี้... ยืนยันไม่มีวันเสียละ) การดำน้ำตื้นมากขนาดนี้จริง ๆ แล้ว ในบริเวณนี้เราเรียกกันว่า 5 Rocks Island ปะการังน้ำตื้นสมบูรณ์มาก ๆ
16:00 น. ถึงจุดดำน้ำพิเศษ ที่ถูกคันพบโดยทีมสำรวจของเจซีทัวร์ ตรงนี้เรียกว่า Sub-JC Tour Bay รับรองว่า ตะลึงกับความงามสุดสมบูรณ์

- ถึงที่พักในขณะที่รอพระอาทิตย์ตก ก็ลองป้อนอาหาร (เป็นปลาสด สับมีเลือด) เจ้าฉลามดูกันเล่น ๆ ครับ เป็นฝูงเลยครับ (แต่ไม่อันตราย ทั้งหมดเป็นลูก ๆ ของเจ้าฉลาม)
17:00 น. กลับถึงที่พัก เหนื่อยครับ มี Supper เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มร้อน ๆ ครับ
19:00 น. รับประทานอาหารเย็นครับ...(อาหารของเราที่จัดให้ทุกมื้อ ไม่หรูหราครับ แต่ยืนยันและรับรองเรื่องความอร่อย ในแบบของชาวบ้าน....)


วันที่ 5 รับประทานอาหารเช้ากันครับ...
09:00 น. ทัวร์ไกด์ดำน้ำของเจซีทัวร์ นำท่านเดินลัดเลาะจากริมหาดที่พักไปยังอีกหาดหนึ่ง ซึ่งเป็นหมู่บ้านของชาวเกาะเล็ก ๆ เดินดูวัฒนธรรมที่แปลกใหม่ ห่างใกลความเจริญสุดกู่ของชาวเกาะ เสร็จแล้วเริ่มลงดำน้ำตื้น จากริมหาดของหมู่บ้านกันครับ Start กันใต้สะพานเดินเรือหน้าหมู่บ้านครับ

- เราตีน้ำจากริมหาดที่ไกลประมาณ 2 กิโลเมตรกว่า กับที่พัก แต่เราจะว่ายน้ำพร้อมดำน้ำ กลับที่พักกันครับ ย้ำครับเราจะว่ายน้ำกลับที่พักกันครับ ดูเหมือนไกล แต่เอาเข้าจริง แนวปะการังที่หนาแน่น ตลอดเส้นทาง หลากหลายจนไม่รู้จะถ่ายรูปตรงไหนดี ทำให้เวลาเดินเร็วมากๆ ครับ...
11:00 น. Pack ของใส่กระเป๋า เสร็จรับประทานอาหารเที่ยงกันครับ...

Check Out ออกจากที่พัก
12:30 น. เรือใช้เวลาในการวิ่งแบบเร็วเพียง 35 นาที ถึงท่าเรือของเกาะ ไวกิวครับ..
14:00 น. นำท่านขึ้นเรือ Speed Ferry หลับสบายในห้อง VIP Air-condition...อย่างดี 1.45 ชม ถึงท่าเรือ ของเมือง Sorong ครับ
16:00 น. ถึงเมือง Sorong.. รถของเจซีทัวร์ รับจากท่าเรือ นำท่านมุ่งหน้าสู่โรงแรมที่พัก สำหรับคืนนี้ เป็น The Swiss Bell Hotel.
18:00 น. อาหารเย็นเป็น BBQ Buffet Dinner ที่ภัตาคารของโรงแรมครับ....

วันที่ 6  
05:30 น. รับประทานอาหารเช้าที่โรงแรมครับ...
06:30 น. Check Out รถของเจซีทัวร์ รับท่านจากโรงแรม และ Check In สายการบินเที่ยวเช้า 08:00 น. เพื่อเหินฟ้าสู่กรุงจากาต้า

- ต่อเครื่องจาก จากาต้า กลับสู่สนามบินดอนเมือง

- ทุก Flight บินจะรวมอาหารให้หมดครับ...
21:00 น. ถึงสนามบินดอนเมือง พนักงานของเจซีทัวร์ กล่าวขอบคุญและกล่าวลา...
หมายเหตุ: เวลาในวันที่ 6 นี้ขึ้นอยู่กับสายการบินที่สามารถจองได้เป็น Real Time ในขณะนั้น ซึ่งเวลาอาจจะเปลี่ยนแปลงได้...

ราคา: Upper Class
75,000 บาท/ท่าน (จองขั้นต่ำ 4 ท่านขึ้นไป)

ราคานี้รวม

 • ราชาอัมพัต อย่าให้ใครตามทันตั๋วเครื่องบินไปกลับ
 • รถรับ-ส่งจากสนามบิน Sorong
 • ทัวร์ดำน้ำ แบบเรือส่วนตัว เฉพาะกลุ่มของท่านเท่านั้น
 • ทัวร์ไกด์เป็นชาวยุโรป (พูดภาษาอังกฤษ ภาษาอินโด และภาษาเช็ครีพับลิค) รับรองบริการได้เหนือกว่ามาตรฐานทั่วไปมากๆๆ
 • อุปกรณ์ดำน้ำตื้น ครบชุด (พร้อมการอบรม การดำน้ำตื้นที่ถูกวิธี โดยนักดำน้ำระดับมืออาชีพทีมยุโรปของเจซีทัวร์.. หน้ารีสอร์ทก่อนออกสตาร์ททุกคน เพื่อให้แน่ใจได้ว่า ทุกท่านจะมีความสุขสุด ๆ กับทริปนี้)
 • เครื่องดื่มไม่มีลิมิต
 • ชา กาแฟ ตลอดวัน ไม่มีลิมิต
 • ผลไม้ตลอดวัน ไม่มีลิมิต
 • อาหารครบทุกมื้อ
 • ประกันอุบัติเหตุ 7,000,0000 บาท/ท่าน (เพื่อให้แน่ใจได้ว่าพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ในกรณีเกิดเหตุ)

สิ่งที่ต้องเตรียมไปด้วย

 • ชุดว่ายน้ำ
 • ชุดลำลอง
 • หมวก
 • ผ้าเช็ดตัว
 • ครีมกันแดด
 • แว่นกันแดด
 • กล้องถ่ายรูป
 • โลชั่นกันแมลง

วันเดินทาง : ตุลาคม - พฤษภาคม

พูดคุยก่อนจองได้ 24 ชั่วโมงครับ : 089-5727603

ที่แนะนำเพิ่มเติม!! เพราะนี้คือ เวลาอันมีค่า ความหวังที่สูงมากที่จะได้เจอสถานที่ ๆ สวยงาม ระดับ และความสนุกสนาน มากทึ่สุดจากการ พบประสบการณ์ใหม่ และราคาก็ไม่ถูก (เพราะเจซีทัวร์ ต้องรักษามาตรฐานดีที่สุดเอาไว้) !!ให้โทรสอบถาม 089-5727603 (เปิดสาย 24 ชั่วโมง) เพิ่มเติมครับ..!!

แน่นอนครับ ท่านจะไม่มีวันผิดหวังกับการบริการของเจซีทัวร์ ในทุกกรณี..

Booking

ชมวีดีโอเรียกน้ำย่อยกันก่อนนะครับ ว่าราชาอัมพัตสุดยอดขนาดไหนทำไมต้องเจซีทัวร์
ทำไมต้องเจซีทัวร์
ทำไมต้อง เจซีทัวร์ ครับ?

1. เจซีทัวร์ ถือเป็นบริษัททัวร์ที่เชี่ยวชาญ เส้นทาง และบุกเบิกการท่องเที่ยว แบบพักบนเกาะ ราชาอัมพัต เป็นเจ้าแรก ๆ ของโลก รู้จักกับชาวท้องถิ่นทุกเผ่า ทุกคน..

2. เจซีทัวร์ จดทะเบียนทั้งแบบ Inbound (34/00235) และ Outbound (31/00971 ซึ่งจะมีผลต่อการประกันภัย ทั้งภายในประเทศ และเมื่อออกนอกประเทศ

3. เจซีทัวร์ จดทะเบียน การพาณิชย์ อิเลคโทรนิค ถูกต้อง หมายเลข 3801300970879

4. เจซีทัวร์ ใด้รับประกาศนียบัตร ว่าเป็นบริษัททัวร์ บริการดีเลิศระดับ 4.5 ดาว จาก TripAdvisor สองปีซ้อน (2014 - 2015) และในทุก ๆ ปีตลอดมา ยังคงครองตำแหน่งยอดเยี่ยม..

5. เจซีทัวร์ สามารถอ่าน และเข้าชม รีวิว แบบจริง ๆ ไม่มี re-make หรือหน้าม้าใดๆ และความเห็นจากนักท่องเที่ยวผู้เคยใช้บริการกับเจซีทัวร์ และได้ให้ความเห็นเอาไว้ (ทั้งดีและไม่ดี) อ่านเดี๋ยวนี้

6. ไม่ว่าจะก่อน, ขณะใช้บริการ หรือหลังจากใช้บริการ คุณสามารถติดต่อเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง


เรื่องของความปลอดภัย

ประกันภัยอุบัติเหตุ ของเจซีทัวร์จะประกอบไปด้วย

- ประกันภัยทุกเวลาในขณะที่อยู่ที่ระนอง ตามสิทธิ์ของ (Jctour-Inbound)

- ประกันทุกเวลาที่เดินทางไปทริปในต่างประเทศ ตามสิทธิ์ของ (Jctour-Outbound)ทุกอย่างต้องพร้อม! อุปกรณ์ในการดำน้ำ ที่สำคัญมากๆ นะครับ ต้องเยี่ยม ต้องดี และได้มาตรฐาน..ไม่อย่างนั้นจะเสียโอกาส

1. ชุด Wet suit ลงน้ำกันหนาว กันแตนทะเล หรือทุกอย่างๆ ไม่ให้สัมผัสผิวหนังเราได้ และพยุงร่างกายให้ลอยน้ำได้สบาย ๆ โดยไม่ต้องสวมชูชีพ ยังได้เลยครับ

2 . ถุงคลุมศรีษะ สำหรับใต้น้ำปลอดภัยตลอดศรีษะ

3. รองเท้าสำหรับเดินลุยน้ำริมหาดที่มีน้ำเพื่อสำรวจ ชีวภาพเล็ก ๆ เราจะเลี่ยงอยู่แล้ว ไม่ให้เหยียบอะไร แต่กันพลัดครับ ต้องมีรองเท้าแบบนี้

4. ถุงเท้าที่ใช้เดินบนบีชได้ ไม่ลื่นแต่กันหนาม กันหิน และกันร้อน ของชายหาดได้ครับ

5. ถุงมือลงน้ำ ทำให้มือของเรา ว่ายน้ำได้แขงแรงขึ้น อบอุ่น และปลอดภัยจากทุกๆ อย่าง

6. ชุดหน้ากาก และท่อหายใจ ต้องแข็งแรง สภาพใหม่ กันน้ำเข้า ได้ตลอดการดำน้ำ ทำให้เราไม่กวนใจ และลอยน้ำได้สบาย ๆ

7. Fin แบบขยับ Size ได้เพราะบางทีนาน ๆ จะหลวม ทำให้เสี่ยงต่อการหลุดหาย เลยต้องใช้แบบขยับ Size ได้ครับ

ทั้งหมดนั้นคืออุปกรณ์จำเป็นมากๆ (ถ้าไปทัวร์ทะเลธรรมดาๆ ก็ไม่เป็นไร นี้เรากำลังไปที่ ระบบนิเวศน์ดีที่สุดในโลกอยู่นะครับ) ....หากซื้อหาก็อาจจะเป็นหลักหมื่น. อย่ากระนั้นเลย Jc.Tour จัดการให้ "ยืมใช้แบบ ฟรีๆ ไม่มีค่าเช่าครับ" รวมในทริปนี้เรียบร้อยแล้วครับ...

อุปกรณ์ของเจซีทัวร์
100% Vaccinated Staff
The Winner of The Best Service Company by TripAdvisor. Jc.Tours is the Best Winner of the Year 2015
ความคิดเห็นของลูกค้าต่อเจซีทัวร์
วิธีการจองและชำระเงิน
Telephone:
+66 89 5727603
Customer Center : Line Line: @jctour
Customer Center : Viber Viber:
+66 84 8053153
Customer Center : Whatsapp Whatsapp:
+66 84 8053153

หน้าแรก | The Last Paradise | The Jetties | สวรรค์ของคนรักโลกใต้ทะเล | ไวกิว แกม แมนเซอร์ กรี | Gem in Gam | Comfortable VIP | ติดต่อเรา
เจซี...ทัวร์
35/64 หมู่บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์พาร์คภูเก็ต โซนปาริชาติ, ภูเก็ต 83000
โทร : +66 89 5727603(Hotline 24 ชม.), +62 813 18427064(Indonesia) l แฟกซ์ : +66 76 378035
อีเมลล์ : jctourthailand@gmail.com
เว็บไซต์ : www.jctour-rajaampat.com
สงวนสิทธิ์ 2018-2021 โดย เจซีทัวร์